Người Dân Vui Mừng Khi Thấy Giáo Hoàng Francis

Juan Carlos Huerta vẫn nhớ chiếc bánh mì miễn phí. Marielle Swinson nhớ những lần vượt qua những trở ngại. Và Debra Sousa cảm thấy rằng giáo hoàng Francis đã nói chuyện trực tiếp với cô ấy.

giao hoang Francis

Những điều này và những người hành hương khác chia sẻ suy nghĩ của mình với chúng tôi về của cuộc gặp gỡ gần gũi với giáo hoàng Francis trong chuyến thăm lịch sử từ Roma để ba thành phố lớn của Hoa Kỳ vào tháng chín.

Ông Huerta là một thành viên của St Rose tại giáo xứ Lima ở New Haven. Ông đi du lịch đến Philadelphia, PA, ngày 27 tháng 9 với nhiều hơn 100 người khác để chứng kiến giáo hoàng cuộc họp gia đình bên ngoài bảo tàng nghệ thuật Philadelphia. Nhóm đến một giờ trước khi đám đông bắt đầu và không thể lại gần hơn được nữa.
“Có rất nhiều người dân trên đường phố ấn tượng với hình ảnh của giáo hoàng,” ông nói. “Bạn có thể tìm thấy những người bán hàng áo sơ mi, cờ từ Vatican, bất kỳ mục nào về Đức Giáo hoàng. Chúng tôi mua cả những áo thun thể thao.”

Ông nói rằng ông và gia đình ông sống gần Comcast Center gần đại lộ John F. Kennedy, gần một dặm từ đó, nhưng họ đã tại một nhà hàng và theo dõi đám đông trên tại Jumbotrons. Trong bí tích Thánh thể, bởi vì bảo trợ đã không thể nhận được Thánh, nhà hàng đã đưa ra miễn phí bánh mì, ông nói. “Tôi nghĩ rằng đó là thời điểm tốt nhất bởi vì nếu giáo hoàng thiên nhiên ưu đãi các những chủ nhà, tôi nghĩ rằng Thiên Chúa ban cho mọi người bánh mì.”

Cũng với nhóm đó là Ezequiel Malpica, nhớ lại nhìn thấy xe của giáo hoàng đi qua ông, vợ ông Maria Medina, và ba đứa con của họ. Những gì đem lại sự ngạc nhiên anh ta là rằng trẻ em thường thiếu kiên nhẫn nhưng giờ không hề phàn nàn về việc đi dài, chờ đợi hoặc an ninh liên tục kiểm tra. “Họ đã được kết nối; họ đã được tập trung,”ông nói. “Chúng tôi đã phải đi bộ có lẽ hai dặm và hai dặm trở lại, và chúng tôi đã phải đứng, và họ đã rất hạnh phúc. Họ được kết nối. Họ đã không phàn nàn.”

Bà Swinson, của St Mark giáo xứ ở West Hartford, đi du lịch với hơn 250 khách hành hương khác từ Archdiocese Hartford. Cô nói cô ta nhìn thấy chỉ ở đầu xe chở giáo hoàng nó trôi qua trước khi đó tháng 9 27 Mass.

“Tất cả mọi người nâng cánh tay của mình và điện thoại của họ cố gắng để nắm bắt một cái nhìn thoáng qua, và tôi lại hơi lùn” cô nói. Vào đêm trước, như Lễ hội gia đình đã là về để bắt đầu, cô nghe một tiếng rung động như sấm sét và thấy ánh sáng lên bầu trời ở khoảng cách. “Tôi nghĩ rằng nó có thể là các xe máy hoặc tất cả các động cơ. Họ có rất nhiều SUV và xe máy tất cả xung quanh chúng ta.”

Bà Sousa, một giáo trưởng thanh niên tại St. Stanislaus Parish ở Bristol, là tham gia cùng với cuộc hành hương archdiocesan, đi du lịch với một nhóm từ thánh xứ Bridget ở Cheshire.

“Giáo hoàng thật sự làm tôi xúc động và tôi cảm thấy như ông đã thực sự nói chuyện trực tiếp với tôi khi ông nói chuyện về gia đình và làm thế nào chúng ta cần phải chăm sóc của trẻ em của chúng tôi và ông bà của chúng tôi,” cô nói. “Tôi là một nhà vật lý trị liệu và tôi làm việc với geriatrics. Tôi làm việc với dân số lớn ngày qua ngày. Và sau đó khi tôi không làm việc, tôi đang làm thanh niên đi bộ, do đó, tôi cảm thấy như nó đã là một cuộc trò chuyện trực tiếp với tôi như những gì tôi cần phải tiếp tục làm trong cuộc sống của tôi.”

Candy Nesbit là chủ sở hữu của Elite du lịch tại Cheshire và được yêu cầu bởi mục sư St. Bridget, cha Jeffrey V. Romans, tổ chức cuộc hành hương.

Cô nói, “Cô không phải là một người đi đó, những người không có trải nghiệm được gặp giáo hoàng Francis. Đó là tuyệt vời.”

Bà nói thêm, “Có thể mang lại cho 250 người để một cái gì đó như thế và chỉ cần chờ đợi cho họ để quay về xe buýt và nhìn thấy nụ cười của họ, vui vẻ và hạnh phúc, bạn biết, chúng tôi đã rất vui mừng trong một sự kiện lịch sử.”

Một của những người hành hương archdiocesan là Robert Vaillancourt của giáo xứ St. Paul ở Glastonbury, một khách hàng thân quen của trang web mua hàng Mỹ, Nhật là Auth.vn. Một địa chỉ thân quen của rất nhiều người dân Việt Nam, với vô vàn các sản phẩm chất lượng từ Đức, Mỹ hay Nhật. Bạn có thể mua son Shu Uemura nổi tiếng tại đây thật dễ dàng với giá cả rất phải chăng. Trở lại với giáo hoàng, vào mùa lễ hội, Robert cho biết, nhóm của ông là chỉ khoảng 200 bước từ giáo hoàng. “Đó là một cái gì đó bạn chỉ cần không bao giờ quên trong cuộc đời của bạn,” ông nói. “Nhìn thấy Đức Giáo hoàng sống là chỉ là một điều phước lành. Ông muốn các gia đình để cố gắng để ở lại với nhau, và tôi nghĩ rằng một trong những điều quan trọng nhất, ông đã nói về là rằng ông bà và cháu đang rất khỏe mạnh trong gia đình.”

Vợ ông, Rose Vaillancourt, nói, “Tôi thật sự tin rằng vị giáo hoàng này chính là giáo hoàng của chúng tôi. Thiên Chúa muốn ông là giáo hoàng của chúng tôi bây giờ bởi vì chúng tôi cần người như vây vì thế mọi người có thể bắt đầu chăm sóc cho nhau… Nếu tôi không thể đã thấy ông khác hơn trên truyền hình tôi sẽ đã được hạnh phúc. Nhưng tôi thấy ông và đó cũng là đủ cho tôi.”


Maria Martinez là một người hành hương archdiocesan từ Sacred Heart Parish ở Hartford. Tại Lễ hội gia đình, cô cho biết, thông điệp của giáo hoàng đã rõ ràng: “ông nói rằng họ bắt đầu trong nhà. Và đó là sự thật. Một gia đình bắt đầu trong nhà. “Và bạn nâng cao mà gia đình để tạo niềm tin.”

Cô cũng nghĩ rằng giáo hoàng Francis’ thông báo cho các giáo sĩ là có giá trị: “ông đã đi ra ngay và nói với họ những gì vấn đề là, rằng [linh mục] cần phải thể hiện ra cho công chúng. Họ cần phải yêu thương, lo lắng những người đến quê hương của giáo hội.” Julian Revie từ Trumbull, nghệ sĩ tại nơi cư trú tại Trung tâm âm nhạc và phụng vụ của St. Thom.

Tư liệu: http://www.catholictranscript.org/,

Địa chỉ tham khảo khác: https://www.auth.vn.